Solarbike được Jesper Frausig, một nhà phát minh của Đan Mạch giới thiệu cách đây không lâu có thể tự sạc pin thông qua năng lượng mặt trời.

Solarbike

Solarbike sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời ở 2 bên của cả bánh xe trước và sau để nạp điện cho cục pin khi xe đạp không di chuyển. Khi nạp đầy thì chiếc xe đạp này có thể chạy tối đa 70km trước khi bạn phải dùng chân đạp. Tiếc là giá và ngày ra mắt của chiếc xe đạp này vẫn là một bí ẩn.

Không chỉ có khoảng cách di chuyển khá xa mà The Solor Bike còn có thể hoạt động ở tốc độ tối đa 50km/h, nhưng thông thường thì tốt độ tối ưu nhất là 25km/h. Được biết do cách thiết kế dùng pin nằm trên bánh xe, không hướng trực tiếp vào mặt trời nên The Solar Bike phải dùng pin năng lượng có hiệu năng cao hơn và nếu để nó ngoài trời thì nạp được năng lượng đủ để đi 2-25km mỗi ngày, tùy thuộc vào ánh nắng.

Solarbike

Solarbike

Solarbike

Solarbike

Solarbike

Xe360.vn (nguồn tinhte)

Tin liên quan

Xe đạp điện cao cấp mang thương hiệu Piaggio ở Việt Nam

Xe đạp điện cao cấp mang thương hiệu Piaggio ở Việt Nam

Mẫu xe đạp điện hiện đại Piaggio Wi-Bike Active sở hữu kiểu dáng bắt mắt, trang bị những tính năng hiện đại.

xe đạp điện phong cách Cafe Racer

Ngắm xe đạp điện phong cách Cafe Racer

Mặc dù chỉ là mẫu xe concept được thiết kế bởi một nhóm sinh viên nhưng chiếc xe đạp điện Bicicletto với kiểu dáng Cafe Racer đã khiến nhiều người thích thú khi thấy bản thiết kế thử của chiếc xe này.

Rimac Greyp G12S thế hệ thứ 2, tốc độ tối đa 80 km/h

Rimac Greyp G12S thế hệ thứ 2, tốc độ tối đa 80 km/h

Greyp G12S là thế hệ xe đạp điện thứ hai do công ty Rimac vốn chuyên sản xuất xe hơn thể thao chạy điện phát triển, mạnh mẽ và hứa hẹn mang tới nhiều cảm giác lái vui vẻ hơn. Giá của nó vào khoảng hơn 9000$.

Ford MoDe:Flex

Ford MoDe:Flex: Xe đạp điện thông minh gấp được

Ford vừa cho ra mắt nguyên mẫu xe đạp thông minh thứ 3 của mình mang tên MoDe:Flex với thiết kế gập độc đáo, có motor điện và một ứng dụng để kết nối với smartphone.

MoDe:Me và MoDe:Pro

Ford giới thiệu bộ đôi xe đạp điện MoDe:Me và MoDe:Pro

Ford vừa vén màn bộ đôi xe đạp điện MoDe:Me và MoDe:Pro tại Triển lãm Công nghệ Di động Thế giới đang diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).