Nhiều công nghệ hỗ trợ lái sẽ không còn trên bản Wildtrak 3.2, thay vào đó sẽ xuất hiện trên các bản mới như 2.0 hay Raptor.

Khoảng 200 xe Ranger 3.2 Wildtrak 2018 đã được nhập về Việt Nam và dự kiến bán ngay trong tháng 7 này. Phiên bản 2018 sẽ có một số thay đổi so với bản 2017. Tính năng kiểm soát hành trình (cruise control) sẽ trang bị tiêu chuẩn trên bản 2018, trong khi một loạt các hệ thống hỗ trợ như cảnh báo va chạm bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, tự động điều chỉnh đèn pha, kiểm soát áp suất lốp, kiểm soát hành trình thích ứng sẽ không được trang bị.

Lý giải cho việc phiên bản mới bị cắt một loạt các option cao cấp, Ford Việt Nam cho biết, do hủy đơn đặt hàng từ đầu năm bởi vướng Nghị định 116, nên khi hãng nhập được xe trở lại, nhà máy không có sẵn phiên bản cấu hình của Việt Nam, phải dùng mẫu Ranger 2018 cho Thái Lan hay Philippines

ford ranger wildtrack 2018
Khoảng 200 chiếc Ranger Wildtrak 3.2 đã về Việt Nam, dự kiến bán trong tháng 7. Ảnh: autoexpert.

Khách hàng muốn có những trang bị này trên xe có thể không phải chờ lâu. Phiên bản Ranger Raptor mới ra mắt nhiều khả năng sẽ có đầy đủ loạt công nghệ này, thậm chí nhiều hơn. Xe sẽ bán ra ở Việt Nam vào cuối năm, trở thành phiên bản cao cấp nhất của Ranger, thay vị trí bản 3.2 Wildtrak trước đây.

Theo nhân viên kinh doanh một số đại lý Ford, Ranger 2018 sắp bán tại Việt Nam sẽ có thêm 3 phiên bản 2.0 Wildtrak. Tuy nhiên, thời gian bán dự kiến có thể vào tháng 9 hoặc tháng 10. Riêng bản "xe đua off-road" Ranger Raptor nhiều khả năng ra mắt vào cuối năm.

ford ranger raptor 2018
Ford Ranger tại Việt Nam sắp có thêm bản Raptor động cơ 2.0.

Nguồn tin từ Ford Việt Nam xác nhận Ranger phiên bản mới có thể bán tại Việt Nam vào cuối quý III. Vị này cũng cho biết thêm sau thời gian gián đoạn nhập khẩu xe, hiện tại Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại phương tiện (VTA) của hãng đã được châp nhận.

Với sự quay trở lại của Ford Ranger, phân khúc xe bán tải sẽ sôi động hơn khi ngoài Chevrolet Colorado, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn khác. Ngoài ra, Toyota Hilux mới cũng đã về Việt Nam và dự kiến bán ra trong tháng 8.

Ở phân khúc bán tải, Ford Ranger là dòng xe đứng đầu về doanh số trong năm 2017, thậm chí mẫu pick-up này còn vượt nhiều dòng xe con khác trên thị trường. Năm 2017, Ranger đạt doanh số gần 15.000 xe tại Việt Nam.

Xe360.vn (theo vnexpress)

Tin liên quan

Thị trường xe bán tải sôi động trở lại sau nửa năm khan hàng

Thị trường xe bán tải sôi động trở lại sau nửa năm khan hàng

Các phiên bản nâng cấp, bổ sung trang bị của nhiều mẫu xe bán tải đồng loạt xuất hiện trên thị trường từ tháng 8/2018.

Ford Ranger 2018 rục rịch về đại lý, giá từ 630 triệu đồng

Ford Ranger 2018 rục rịch về đại lý, giá từ 630 triệu đồng

Ford Ranger 2018 bản nâng cấp mới chưa chính thức ra mắt nhưng các đại lý đã chào bán với giá được cho là niêm yết của 4 phiên bản, gồm 2 bản cao cấp nhất và 2 bản thấp nhất. Giá xe dao động từ 630 triệu đến 918 triệu đồng.

Phân khúc xe bán tải: Sự trở lại và sẵn sàng cho cuộc đại chiến mới

Phân khúc xe bán tải: Sự trở lại và sẵn sàng cho cuộc đại chiến mới

Vượt ải thủ tục, xe bán tải hưởng thuế nhập khẩu 0% lần lượt trở lại thị trường VN, một số mẫu xe được nhà sản xuất nâng cấp thiết kế, động cơ, điều chỉnh giá bán... sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh mới sau một thời gian khủng hoảng vì khan hàng.

Ford Ranger 2018 đã cập bến Việt Nam

Ford Ranger 2018 đã cập bến Việt Nam

Ford Ranger 2018 trang bị động cơ mới sẽ được hãng xe Mỹ tung ra thị trường Việt Nam thời gian tới, hiện những chiếc bán tải này đã cập bến Việt Nam.

Ford Ranger Raptor vẫn có nhiều điểm vượt trội hơn bản Wildtrak 2018 cho khách Việt mặc dù sức mạnh ngang nhau

Ford Ranger Raptor vẫn có nhiều điểm vượt trội hơn bản Wildtrak 2018 cho khách Việt mặc dù sức mạnh ngang nhau

Ford Ranger Raptor không chỉ nổi bật với động cơ mạnh và hộp số mới. Phiên bản này còn có thông số kỹ thuật khác vượt trội hơn hẳn những chiếc Ranger thông thường.

Ford Ranger Wildtrak và Mitsubishi Triton Athlete: Bán tải 1 cầu số tự động so kè

Ford Ranger Wildtrak và Mitsubishi Triton Athlete: Bán tải 1 cầu số tự động so kè

Đều là xe bán tải phiên bản 1 cầu số tự động cao cấp tại Việt Nam, Ford Ranger Wildtrak 4x2 AT và Mitsubishi Triton Athlete 4x2 AT hướng tới khách hàng cần chiếc bán tải cá tính, nhiều trang bị nhưng không thường xuyên đi địa hình xấu.