Theo lộ trình đề ra, triển lãm xe hơi Geneva diễn ra vào tháng 3 sẽ là điểm đến tiếp theo của Swift 2017.

(OTOFUN) - Sau hàng loạt các đợt chạy thử cùng những bức hình chụp trộm, không phải để người dùng chờ lâu Suzuki nhanh chóng giới thiệu Swift 2017 với nhiều nâng cấp mới tại quê nhà Nhật Bản. Chiếc xe sẽ chính thức có mặt trên thị trường Nhật từ tháng 1 năm sau.

Suzuki Swift 2017

Về cơ bản, ngoài những chi tiết khác biệt ở đầu xe (đèn pha bixenon, lưới tản nhiệt lục giác ...) thì hình dáng chiếc xe không thay đổi nhiều so với thế hệ trước. Tại Nhật Bản, Swift có 5 phiên bản: XG, XL, Hybrid ML, RS, Hybrid RS và phiên bản cao cấp RSt. Ngoài hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn, nhà sản xuất cung cấp một món mới - hệ dẫn động bốn bánh AWD (tùy theo từng phiên bản). Đây được xem là động thái tích cực từ phía Suzuki, nó cho thấy nhà sản xuất đang dần bắt kịp xu hướng mới mà dẫn đầu là đối thủ Ford Fiesta 2017. Người dùng cũng sẽ được lựa chọn 3 tùy chọn động cơ: động cơ tăng áp 1.0 lít, động cơ 1.2 lít DualJet và động cơ 1.2 lít dành cho hệ thống hybrid.

Suzuki Swift 2017

Hai phiên bản Hybrid RS và Hybrid ML đều dùng chung hộp số CVT, hệ dẫn động cầu trước, động cơ 1.2 lít DualJet nạp khí tự nhiên và hệ thống Smart Hybrid Vehicle do chính Suzuki phát triển. Theo tiêu chuẩn JC08 của Nhật Bản, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 3,6l/100km.

Suzuki Swift 2017

Ngoại trừ bản tiêu chuẩn XG, các phiên bản còn lại đều được cung cấp gói trang bị an toàn mà nổi bật là hệ thống hỗ trợ phanh thông qua hai bộ cảm biến và một camera (Dual Sensor Brake Support), hệ thống cảnh báo làn đường, hệ thống hạn chế va chạm (lần đầu tiên hiện diện trên một mẫu xe của Suzuki), hệ thống điều khiển hành trình.

Suzuki Swift 2017

Sự thực dụng đặc trưng của Suzuki không còn hiện hữu ở khoang lái, hãng xe Nhật chiều lòng khách hàng bằng hệ thống giải trí mới hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto hiển thị trên màn hình cảm ứng 7inch. Sau khi hiện diện tại gian hàng Suzuki ở triển lãm Geneva, Suzuki sẽ công bố các thông số kĩ thuật dành cho các thị trường Thái Lan, Malaysia, Việt Nam ... vào năm 2018.

Một số hình ảnh mới về Suzuki Swift 2017 vừa ra mắt tại Nhật Bản:

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Suzuki Swift 2017

Xe360.vn (nguồn otofun)