Những thiết bị an toàn hiện đại xe bạn nên có

Trong quá khứ, những tính năng an toàn thụ động như đai an toàn và túi khí đều là những tùy chọn không bắt buộc. Nhưng ngày nay đều trở thành tiêu chuẩn ở nhiều quốc gia.

Thiết bị an toàn

Tương tự ABS (phanh chống bó cứng) ngày càng tỏ ra hiệu quả trong việc hạn chế tai nạn và giảm thiểu tổn thất nên đã được Mỹ và một số quốc gia quy định là tiêu chuẩn đối với xe mới.

Theo NHTSA, bắt đầu từ tháng 5 năm 2018, camera cảnh báo điểm mù khi lùi và một số tính năng an toàn chủ động khác sẽ trở thành tiêu chuẩn đối với xe mới. Vậy tại sao bạn không trang bị cho xe mới mua của mình.

Được phát triển trên cơ sở xử lý các dữ liệu 3D 360 độ thu được từ các camera phía trước, sau lưng và camera cạnh cửa sổ, các nhà sản xuất đã phát triển hàng loạt chức năng an toàn chủ động. Theo Cabuzz, bạn nên trang bị cho xe mới của mình 5 chức năng an toàn hiện đại dưới đây:

1. Camera lùi (back- up camera): Hiện hình ảnh phái sau xe kể cả các điểm mù, phát tín hiệu cảnh báo khi phát hiện vật cản, phanh xe khi sắp va chạm vật cản.

Thiết bị an toàn

​ 2. Cảnh báo va chạm phía trước và tự động phanh : Phát tín hiệu cảnh báo xe có thể va chạm với vật cản phía trước, tự động phanh nếu lái xe không phản ứng.

Thiết bị an toàn

3.Phát hiện người đi bộ và phanh: Phát hiện và người đi xe đạp đang tiến vào đường đi của xe, cảnh báo và tự đông phanh.

Thiết bị an toàn

4. Cảnh báo chuyển làn đường : Khi bạn cán lên vạch làn đường mà không bật xi nhan xin chyển là đường xe sẽ phát tín hiệu cảnh báo.

Thiết bị an toàn

​ 5.Đèn pha thích ứng : Khi bạn quay vô lăng, đèn pha sẽ rọi sáng đoạn đường bạn muốn rẽ, giúp tăng phản xạ của lái xe tránh va chạm.

Thiết bị an toàn

Xe360.vn (nguồn infonet)

Chia sẻ
phone