Sắp đến thời đại của ôtô Android

Ôtô kết nối với điện thoại dùng Android sắp là quá khứ để nhường chỗ cho xe sử dụng trực tiếp hệ điều hành này.
 
Một công ty của Israel đã phát triển một công nghệ đột phá, có thể biến kính biến kính xe ô tô thành những màn hình mỏng như màn hình tinh thể lỏng để trình chiếu hình ảnh, video.
 

Pin xe điện sẽ sạc siêu nhanh

Công nghệ xe chạy điện đã có những bước phát triển vượt bậc trong vài năm trở lại đây; tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một vấn đề nan giải: thời gian sạc pin quá lâu...
 
Theo Business Insider, kể từ đầu năm 2017, Telsa đã và đang bước vào cuộc chạy đua mang tính lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi.
 

Lái xe nên biết những công nghệ an toàn này

Chống bó cứng phanh, cân bằng thân xe điện tử, khởi hành ngang dốc là những công nghệ an toàn phổ biến hiện nay.
 

Ô tô gập giá rẻ của Ford

Ford đã xin cấp bằng sáng chế mẫu ôtô gập giá rẻ nhằm đem đến phương tiện đi lại linh hoạt trong tương lai. Bằng sáng chế được Ford nộp vào tháng 6/2014, nhưng đến tháng 9/2016 mới được công bố.
 
Trong quá khứ, những tính năng an toàn thụ động như đai an toàn và túi khí đều là những tùy chọn không bắt buộc. Nhưng ngày nay đều trở thành tiêu chuẩn ở nhiều quốc gia.
 
Honda tuyên bố đã phát triển thành công nam châm cho động cơ xe hybrid đầu tiên trên thế giới không sử dụng nguyên tố đất hiếm vốn rất đắt đỏ và khó tìm.
 
Công nghệ G-Vectoring Control lần đầu tiên trang bị trên Mazda3 giúp xe vào cua và đi đường thẳng ổn định hơn, nâng cao sự an toàn.
 

BMW HUD và các ứng dụng trong tương lai

Công nghệ HUD ( Head-up Display) không phải là điều gì mới mẻ trong lĩnh vực ô tô, nhưng mà với việc tích hợp thêm công nghệ Tăng cường thực tế ảo thì nó sẽ trở nên thú vị hơn và càng hữu ích hơn.
 
Đã bao giờ các bạn thắc mắc vì sao những chiếc xe mô tô phân khối lớn ngày nay đã dần chuyển sang sử dụng pin lithium-ion thay cho bình ắc quy khô/lỏng trước đây?
 

12 công nghệ xe hơi trong năm 2016

Năm 2016 được cho là thời điểm một loạt công nghệ xe hơi đời mới sẽ chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn tạo ra những tiện ích được nhiều người mong đợi.
 

Pin Li-Air: công nghệ vượt bậc của xe điện

Pin nhiên liệu công nghệ Li-Air đang được phát triển sẽ giúp các mẫu xe EV đạt phạm vi hoạt động xa gấp 10 lần so với các mẫu xe điện hiện nay.
 

Mazda bất ngờ công bố động cơ xoay tái xuất

Chủ tịch Masamichi Kogai của Mazda bất ngờ tiết lộ hiện đội ngũ phát triển động cơ xoay của hãng hiện đang có những những bước tiến mạnh mẽ và tương lai tới đây hãng có thể tiếp tục đưa ra những sản phẩm dựa trên nền tảng động cơ độc đáo này.
 
Với lợi thế sức mạnh, động cơ diesel quad-turbo mới của BMW sẽ thay thế động cơ tri-turbo 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0L công suất 381 mã lực.
 
Chuyên gia bảo mật Samy Kamkar đã giới thiệu bộ công cụ Rolljam có giá 32$ dùng để hack cách mở khóa cửa các loại xe hơi không cần chìa khóa (keyless - dùng remote để mở cửa xe) cũng như remote cửa gara để xe.
 

Công nghệ hiển thị trên kính chắn gió

Continental đã ra mắt một phiên bản cải tiến của màn hình hiển thị HUD mang tên Augmented Reality Head-up Display trên mẫu xe thử nghiệm của hãng.
 

Kiểm soát tiếng ồn chủ động

Tiếng ồn bên trong khoang xe giảm đi đáng kể nhờ công nghệ ANC mà Honda Accord 2014 là đại diện mới nhất tại Việt Nam áp dụng.
 

ABS Pro - chống bó cứng phanh tiên tiến nhất

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS Pro mà BMW mới áp dụng trên siêu môtô HP4 phát huy tác dụng cả khi xe vào cua.
 
Ford và Intel đang cùng nghiên cứu một hệ thống nhận dạng khuôn mặt nhằm tăng cường tính an toàn và bảo mật, đồng thời cải thiện trải nghiệm trong xe cho cả tài xế và hành khách.
 
Chia sẻ
phone