Bốn thói quen nên bỏ khi lái xe số tự động

Về N khi đổ đèo, chuyển số tiến sang lùi lúc xe vẫn đang di chuyển, không quan tâm tới dầu hộp số tự động... đều là các thói quen xấu có thể khiến "xế yêu" hỏng hóc. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì nếu đang sở hữu một chiếc ô tô AT?
 
Đa số người dân Việt Nam đang sử dụng xe máy thuộc dòng underbone, nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận khái niệm này để phân biệt với các dòng xe khác trên thị trường.
 

Thủ tục mua xe cũ, bạn nên biết

Mua xe cũ, ngoài việc trả tiền bạn còn phải làm khá nhiều thủ tục khác với mua xe mới.
 

Crossover là gì? Tại sao lại được ưa chuộng

Crossover hay CUV, viết tắt của Crossover Utillity Vehicle là dòng xe da dụng lai giữa SUV và hatchback hoặc sedan/coupe sử dụng kết cấu thân liền khung unibody giúp tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn có không gian rộng rãi.
 
Những cách này chỉ dùng khi không may chủ xe bị quên chìa khóa và không nhờ được thợ chuyên nghiệp.
 
Nhiều tài xế cho rằng 4WD và AWD ý nghĩa giống nhau, chỉ khác nhau về cách viết, đó là một nhận định sai lầm.
 
Trong khi phần lớn ô tô có động cơ đặt trước, thì những chiếc xe như Lamborghini Aventador, Pagani Huayra, Bugatti Veyron, Audi R8, Porsche 911 đều là những chiếc xe có động cơ đặt sau...
 

Danh sách những thứ không nên để trong ô tô

Chai nước bằng nhựa, lon soda, các loại mỹ phẩm và đồ điện tử không nên để trong xe vì sẽ bị biến đổi vật lý hoặc hóa học.
 

Mua ô tô cũ, làm sao để tránh taxi ''hết đát''

Thế giới ô tô cũ với sự trà trộn của những chiếc xe taxi thanh lý sẽ khiến người dùng có thể rước phải cục nợ vào thân, nếu không biết cách kiểm tra.