Khi nào cần thay lốp ô tô?

Lốp ô tô là một bộ phận khá quan trọng, cần được quan tâm bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo vận hành ổn định và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu thời điểm thay lốp ô tô cần thiết.
 

Lái ôtô: Đừng chủ quan khi lốp “non”

Áp suất lốp thấp (lốp non) có nguy cơ cao hơn đáng kể trong việc gây ra một vụ tai nạn. Đó là thông tin đáng lưu tâm đối với mỗi lái xe.
 
Nếu bạn phải thường xuyên ngồi sau tay lái thì nên nhớ những lưu ý dưới đây để đảm bảo sức khỏe của bạn và của chiếc xe.
 
Khi ô tô có hiện tượng rung lắc, phát ra tiếng kêu nếu qua kiểm tra sơ bộ về lốp mà không có vấn đề gì thì hãy kiểm tra ngay bộ phận này để tránh nguy cơ xe bị hỏng hóc nặng hơn.
 

12 bí kíp sử dụng xe từ tài già

Người sử dụng xe lâu năm chia sẻ những kinh nghiệm đáng giá, từ việc kiểm tra chất lượng xăng trong vòng một phút đến việc thông gió siêu nhanh.
 
Không ít bác tài mới, thậm chí cả những tài xế lâu năm đều có ít nhất những thói quen xấu, làm giảm tuổi thọ xe.
 
Dù là mua hay bán xe ô tô, chắc chắn vẫn có rất nhiều kẻ bất lương sẵn sàng lừa người mua/bán với mức giá không tương xứng. Vì vậy, hãy trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để chủ động phòng ngừa, tránh bị lừa.
 
Có rất nhiều cách đỗ xe, tuy nhiên dỗ "gác" nửa lốp lên vỉa hè là cách đỗ khiến chủ xe phải nhanh chóng thay lốp ô tô mới.
 

Làm sao để mua được xe ô tô cũ ít vận hành?

Chắc chắn, khi mua xe cũ người dùng sẽ được "rót mật vào tai" với những lời quảng cáo là ô tô ít sử dụng, vẫn còn như mới. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm mua bán ô tô sau sẽ giúp bạn không trở thành "gà" khi mua xe.
 
Chia sẻ
phone