Kinh nghiệm lái xe

Kỹ năng gạt số thủ công trên ô tô số tự động

Lái xe số tự động không có nghĩa là hoàn toàn phó mặc cho xe chuyển số, mà người lái vẫn cần chủ động trong một số trường hợp.

Chuyển số về N khi ô tô đang lăn bánh, nên hay không ?

Khi sử dụng ô tô số tự động, nhiều tài xế thường có thói chuyển số từ D về N để chạy theo quán tính trước khi dừng đèn đỏ, tuy nhiên thao tác này về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ hộp số.

Lái xe cần làm gì khi bị thủng lốp

Xe ô tô bất ngờ thủng lốp trên đường và không gần chỗ nào thay thế lốp nào. Lái xe sẽ phải làm gì? Dưới đây là những mẹo giúp điều khiển xe khi lốp bị thủng trước khi tìm được cơ sở sửa chữa gần nhất.

Bốn thói quen nên bỏ khi lái xe số tự động

Về N khi đổ đèo, chuyển số tiến sang lùi lúc xe vẫn đang di chuyển, không quan tâm tới dầu hộp số tự động... đều là các thói quen xấu có thể khiến "xế yêu" hỏng hóc. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì nếu đang sở hữu một chiếc ô tô AT?

Cách xử lý các tình huống nguy hiểm khi lái xe

Tài xế phải biết cách đối phó khi bất ngờ xe bị kẹt ga, mất phanh hay nổ lốp sao cho an toàn và nhanh chóng nhất.

Kẹt chân ga

Thử tưởng tượng vào một ngày nào đấy đang vun vút trên cao tốc, xe của bạn bị kẹt chân ga. Không thể giảm ga lại, vòng tua máy cứ tăng lên liên tục....

10 điều ''tài'' mới nên biết

Núm nào chỉnh cái gì hay nên làm gì sau khi gặp tai nạn... là những điều nên để tâm đối với những ai mới cầm lái.

Làm gì khi chân côn bi kẹt ?

Nếu bạn bị lâm vào tình huống không nhả được côn, tệ hơn nữa là hỏng chân côn, hãy làm theo những bước sau nếu không gọi được cứu hộ.

Không nên về P trước khi phanh tay

Nếu về P trước khi kéo phanh tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc có thể khiến bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, mất tác dụng.

Kinh nghiệm lái xe số tự động lên đèo, xuống dốc

Với xe số tự động (AT), bạn không cần phải chú ý đến số nào nữa, chỉ việc đạp thắng chân, khởi động động cơ, chuyển cần số đến vị trí D khi muốn tiến hoặc vị trí R khi muốn lùi, bật xi nhan xin đường, đạp nhẹ chân ga, nhả thắng tay là lên đường.

Lái xe đường tuyết, nguy hiểm tiềm ẩn cho tài xế việt

Chưa có nhiều kinh nghiệm lái đường tuyết, lốp không phải loại 4 mùa mà các bạn tài xế Việt Nam vẫn săn tuyết rất hào hứng.

Lái xe cần lưu ý điều gì khi đi trên đường băng tuyết, sương mù?

Giữ khoảng cách an toàn, tập trung quan sát, hạn chế tăng tốc… là những điều lái xe cần lưu ý khi đi trên đường băng tuyết, sương mù.

Di xe moto phan khoi lon mà tăng tốc rồi âm côn cho xe chạy và khi cần giảm tốc thì giảm số và nhả côn ra từ từ để động cơ tự phanh chậm lại có ảnh hưởng tới côn va máy xe không .cho mình hỏi

Làm thế nào khi lái xe số tự động xuống dốc bị chết máy

Xe số tự động đang xuống dốc mà bị chết máy, hệ thống trợ lực phanh cũng "teo" luôn, khi đó phanh chân không còn ăn như lúc xe nổ máy nữa.

Khi vào số ở chế độ bán tự động thì có cần nhả chân ga hay không? Hay là vừa đạp ga vừa vô số ạ? Nhờ các bác giúp đỡ

Những sai lầm nguy hiểm mà lái xe nên tránh

Lơ là, chủ quan, phanh trong khúc cua, sử dụng đèn pha trong trời sương mù… là những sai lầm chết người đối với cánh lái xe ô tô.

Kính râm có thể giúp lái xe an toàn hơn khi trời mưa

Lái xe trong mưa có thể khá nguy hiểm, đặc biệt là khi mưa nặng hạt. Song một cặp kính râm (kính mát) lại có thể giúp bạn nhìn rõ hơn khi trời đang mưa.

Các bạn cho hỏi: Xe tự động khi đang đi mà về số lùi (R) thì có sao không?

Vạch kẻ đường màu vàng, màu trắng - tài xế Việt cần nhớ .

Vạch liền màu vàng để phân chia làn ngược chiều trên đường có tốc độ cao hơn 60 km/h, vạch màu trắng sử dụng cho những đường được chạy dưới 60 km/h. Vạch màu trắng trong nội thành, nội thị, nhưng khi trên quốc lộ lại xuất hiện những vạch kẻ màu vàng, khiến nhiều lái xe không khỏi thắc mắc. Vậy tác dụng chính của việc phân biệt hai màu để làm gì?

Làm gì để hết buồn ngủ khi lái xe?

Buồn ngủ khi lái xe là vấn đề ai cũng gặp trong những chuyến đi đường dài. Theo những nghiên cứu mới thì tác hại của việc buồn ngủ sau tay lái cũng nghiêm trọng không kém gì lái xe khi say xỉn.

Chia sẻ
phone