Nên mua Honda CR-V hay Toyota RAV4?

Tôi rất thích CR-V và RAV4 nhưng phân vân không biết mua dòng nào hơn. Bạn nào đã từng đi 2 loại này phân tích và đưa ra lời khuyên giúp tôi với. Thực sự là kinh nghiệm về xe tôi chưa có nhiều (Tuấn Nguyễn).

Chuyên mục: Mua bán xe 7 years ago
Đã hỏi 7 years ago
Tuấn Nguyễn
Phải nói là CRV tốt nhưng chỉ = 7/10 RAV. Tiền nào của nấy mà. Người bán không bao giờ nhầm già, người mua sau một hồi rồi cũng vậy.
Đã trả lời 3 years ago
Klink

Hai dòng xe trên tôi đã chạy và sửa chữa khá nhiều.
Honda CR-V :

Hệ thống Airbag hoạt động khá kém, chậm: Tôi đã gặp khá nhiều xe bị tai nạn phần đầu, bị hư hỏng khá nặng. phải thay cảm biến (sensor) và Hộp Điều Khiển (ECM Airbag nhưng trên xe không có túi khí nào được kích hoạt mặc dù trên xe lúc này là 3 người.
Về đồng hồ điện tử hiển thị, tốc độ, mức nhiên liệu, vòng tua máy... Thì thường bị lỗi, đèn đồng hồ nhấp nháy, báo sai các mục hiển thị, làm nháy tất cả hệ thống đèn xe như vũ trường.
Xe chạy khá êm, chống ồn tốt. cảm giác lái khá ổn.

Toyota RAV4 :

Mặc dù là xe nhập nhưng chạy vẫn ồn, cách âm không tốt.
Xe hơi yếu, xe chạy không đầm, hơi xốc.
Mẫu mã thì được nhưng còn thua Hyundai Santa Fe.
Tiện nghi được sử dụng trên xe khá thô sơ chưa hấp dẫn.

Nếu đầu tư khoảng 59.000 USD đến 62.000 USD thì mua được chiếc Hyundai Santa Fe nhập khẩu, Dung tích 2.0, máy dầu, Máy nổ êm. chạy cũng khá em, mạnh mẽ, mẫu mã đẹp.

Theo tôi nên chọn mua Hyundai Santa Fe nhập khẩu.
Đã trả lời 7 years ago
Võ Quang Huy

Tôi chọn RAV4. Mặc dù CR-V có nhiều tiện ích, và đặc biệt có hệ thống kiểm soát hành trình. Nhưng hộp số của Honda, nếu không được bảo dưỡng đúng cách, thì mau hư.

RAV4 rất bền. Nếu mua được RAV4 2009, thì càng tốt. Có nhiều cải tiến. Chỉ mua CR-V nếu bạn theo đúng lịch bảo hành của nhà sản xuất, hoặc bảo dưỡng tại các tiệm sửa xe có chất lượng.
Đã trả lời 7 years ago
Nguyễn Hùng Tấn

Cả hai xe đều được thiết kế nhỏ gọn đối với dòng xe crossover. Tuy nhiên chiều dài RAV4 dài hơn CRV, nên khoang chứa đồ và hàng ghế thứ 3 rộng hơn.

Nội thất của CR-V có hình thức bắt mắt hơn, nhưng săm soi kỹ chất nhựa táp lô lại rẻ tiền hơn của RAV4.

Ngoại thất cả hai đều đẹp, RAV4 có cái bánh đeo cuối xe không được thẩm mĩ bằng CR-V. Cái cửa sau của CR-V mở lên trên tiện lợi hơn nhiều RAV4.

RAV4 chạy bốc hơn CR-V. - RAV4 cách âm tốt hơn CR-V.

Cảm giác lái RAV4 thật hơn CR-V. Về giá thì khỏi bàn rồi.
Đã trả lời 7 years ago
Nguyễn Văn Tuấn

Chào bạn Tuấn.
Tôi thực sự đã xử dụng qua cả hai loại xe CRV đời 2004 và RAV4 đời 2005 rồi. Nhưng đó là loại xe có hộp số tự động, nên tôi có nhận xét như sau:
-Xe Honda có dáng vẻ bề ngoài đẹp hơn Toyota
-Lúc xe bắt đầu lăn bánh thi Honda nhanh hơn Toyota.
-Nội thất cả 2 xe tương đương nhau.
-Hệ thống giảm thanh xe Toyota tốt hơn.
-Hệ thống giảm xóc Toyota tốt hơn nên cảm giác êm ái hơn.
-Hộp số Honda hay gặp trục trặc nhất là khi chúng ta không bảo dưỡng đúng cách (phải thay nhớt máy và nhớt hộp số đúng định kỳ và phải là nhớt của hãng Honda mới được). Còn Toyota thì chỉ cần đúng định kỳ mà không cần phải của đúng hãng Toyota.

Tôi chỉ có một ít nhận xét như thế để bạn tùy ý mà chọn nhé,Thân chúc bạn chọn một chiếc xe vừa ý
Đã trả lời 7 years ago
Nguyễn Khôi Nguyên

Tôi có dùng qua RAV4 và xe CR-V. Thực sự chúng tốt ngang nhau. Honda CR-V thì tốt hơn khi bi va chạm từ sau. Vì CR-V không có bánh sơ-cua nên khi có tai nạn nhẹ thì sửa đỡ tốn kém hơn. Còn RAV4 do có bánh sơ-cua nên nếu có va chạm nhẹ thì xe bị hư hết phần khung xe. Sửa chữa cũng vì vậy thật là tốn kém. Bù lại, nếu va chạm mạnh thì xe RAV4 an toàn hơn vì nhờ có bánh xe sơ-cua.

Theo ý kiến của tôi, tôi thích CR-V hơn RAV4 bởi vì xe Honda CR-V có nội thất rộng hơn.

CRV nhìn có vẻ hợp cho đàn ông hơn, nhất là cần sang số gần tay lái và có nhiều leg-room hơn.
Đã trả lời 7 years ago
Cuong Dinh

RAV4 theo tôi biết là xe địa hình dẫn động 2 cầu, nhưng nhiên liệu thì tiêu hao ít, do thiết kế máy nhỏ, thường thì it khi dùng cầu trước, nhưng khi bạn đã dùng 2 cầu sẽ có lúc bạn hài lòng do thế nào cũng có lúc dùng đến. Không bao giờ bạn phải lo nghĩ địa hình mình sẽ phải đi như thế nào. Nếu bạn thích lái và hay đi xa và đi địa hình phức tạp, đường lầy lội.

CR-V cũng giống như vậy, nhưng tôi thấy ở Việt Nam thì CR-V làm chỉ dẫn động 1 cầu nhằm giảm giá để cạnh tranh, nên nếu bạn không thích 2 cầu thì cũng là sự lựa chọn, vì 2 xe đêu giống nhau chỉ khác thương hiẹu và giá. Chỉ khác nhau 1 cầu và 2 cầu.

Tôi sẽ chọn 2 cầu, Nếu bạn mua xe nhập có lẽ cũng 2 cầu giống nhau, chọn lựa sẽ còn ở giá và thương hiệu
Đã trả lời 7 years ago
Hoang Long

Bạn có quyền lựa chọn 02 chiếc xe trên đều hợp lý vì:
- Cả hai xe trên đều phù hợp với đường xá của Việt Nam
- Cả hai xe trên đều tiêu hao nhiên liệu ngang bằng nhau.
So sánh:
Xe RAV4 là loại xe 07 chỗ ngồi, nếu thời gian này bạn đi mua là hợp lý nhất vì các Công ty Nhập khẩu hiện vẫn còn xe thuế cũ. Xe này ít đồ chơi hơn xe CR-V nhưng nếu bạn mua RAV4 - 2009 thì phần máy của xe đã được cải tiến lên.
Xe CR-V là loại xe 05 chỗ ngồi, nếu nhu cầu của bạn không thực sự cần thiết đi đông người thì nên lấy xe này, đồ chơi theo xe nhiều hơn RAV4. Dáng xe trẻ trung hơn.
Và còn rất nhiều lý do nữa để bạn có thể lựa chọn. Tôi đang phân tích cho bạn hai loại xe trên là xe xuất từ thị trường Mỹ về.
Cảm ơn bạn
Đã trả lời 7 years ago
Phan Vinh

Tôi đã từng đi cả 2 xe này. Honda CR-V đời 2004 và Toyota RAV4 cũng 2004. Nói thật Honda CR-V nội thất rất khó chịu. Khi bật đèn hay tắt đèn nó không hề có tín hiệu nào báo cho mình biết.

Ắc quy thì yếu,t ôi không rõ hiện anh đang ở đâu nhưng nơi tôi ở mùa đông nhiệt độ khi xuống âm là ắc quy CR-V hay có vấn đề. Nếu chẳng may anh không tắt đèn thì lúc sau quay lại rất hiếm khi khởi động được xe.

Chỗ tôi đại lý cả Toyota có phần nhỉnh hơn Honda một chút nên tôi thấy hài lòng. Nội thất Honda thì bé nên xe này nên để cho phụ nữ đi. Khi đi xe với tốc độ cao gặp đường trơn xe có hệ thống báo chống trơn rất khó chịu. Cứ bật đèn liên tục. Bóng đèm trái xe tôi thường xuyên phải thay.

Năm vừa rồi tôi bị thủng 1 lốp, vành xe Honda CR-V là 225/50 R17 off-road rất ít hàng. Phải tìm khắp nới mới có lốp trùng với 3 lốp còn lại. Thiết kế của Toyota có phần mạnh mẽ nhưng nội thất thì tôi phải nói là xấu!

Đây là một chút kinh nghiệm của tôi. Mong sẽ giúp được anh.
Đã trả lời 7 years ago
Đặng Ngọc Ánh

Thống kê

Questions: 26
Answers: 35
Solved Questions: 4

Thành viên nổi bật

Sơn Vũ
Best Answers: 2
Mr Dũng
Best Answers: 1
Mr Nam
Best Answers: 1
nghĩa
Best Answers: 1
Ngô Thế Anh
Best Answers: 1